Grand Ave

วันนี้ไม่ค่อยมีอารมณ์จะทำงานอะไรเลย เพราะล้าและเบื่อเหลือเกิน เบื่อกับการที่ต้องมา edit manuscript กับ figures กี่รอบแล้วก็ไม่รู้ ยิ่งมาวันนี้ คุณคนหนึ่งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับงานเรามากมายเลย (มี contribution less than 20%)แต่เราก็ได้ใส่ชื่อเค้าลงไปใน authorship ด้วย พี่เธอ ก็เรื่องมากๆสุดๆ วันนี้โทรมาฉอดๆๆ ว่าชั้นจะเอาอย่างโน้นอย่างนี้ โห แม่คุณ นี่หล่อนไม่ใช่ boss ชั้นนะยะ นี่เขียนก็ไม่ได้ช่วยเขียนอะไรเลย งานก็งานเราทำเกือบ 100% อยากจะเอาอะไรอยากได้ยังไงก็มาช่วยกันทำบ้างดิ แบบว่านี่ฉันเขียนอยู่คนเดียว ใส่ชื่อเธอลงไปก็นับว่าบุญแล้ว ….รำคาญมากๆสำหรับคนที่คิดว่าเราเป็นเด็กกว่าแล้วจะต้องมานอบน้อมทำตามคำสั่งเนี่ย ขอโทษ คิดผิด! เราสนใจในบทบาทการทำงานเท่านั้น and I don’t really care who you are–let alone how old you are! ใช่ว่าจะใหญ่โตมาจากไหน อยากจะได้ outcome แต่ไม่ลงมือทำงาน ไม่ทุเรศหรืออายตัวเองบ้างเหรอ เบื่อมากๆ ได้โอกาส วันนี้เลยออกมาจากแล็ป ไม่ทำแล้วงงงาน ยื่นโทรศัพท์ให้ Larry ไปสานเรื่องต่อกันเอง ส่วนเราก็ขับรถออกมาไป Japan embassy ที่ downtown ดีกว่า

………………………

เวลาพูดถึง Downtown LA คนมักจะนึกถึง Crime ความสกปรก homeless รถติด เป็น image ของ downtown ที่นี่เลย สมัยเรามาใหม่ๆ ไปเดินถนน Broadway ที่มักจะมีการถ่ายหนัง ก็พบว่าถนนสกปรกมากๆ กลิ่นอับชื้น สองข้างทางเดินไปนี่ แทบจะไม่มีคนขาวเลย (ไม่ได้มา discriminate อะไรตรงนี้นะ แต่บรรยายภาพเท่านั้น…) เวลาขับรถแถวๆนี้ก็ต้องระวังมากๆ เพราะคนhomeless เค้าจะเดินข้ามกันชนิดไม่สนใจสัญญาณไฟ … สรุปแล้วดูเหมือนจะเป็นที่ที่ไม่น่าไปเลย

จนกระทั่งได้มีโอกาสมาสอน Jonathan ที่สำนักทนายหนึ่งบนตึกเดียวกับธนาคารนี้บน Grand Ave

ก็เริ่มค้นพบว่ายังมี area ของ downtown ที่ดูปลอดภัยและน่าเดินอยู่ จริงๆแล้วก็ได้ความรู้มาจาก Jo เยอะเหมือนกัน เค้าได้บอกว่า คนทั่วไปก็มักจะคิดว่า Downtown นั้นไม่ปลอดภัย แต่สำหรับ Grand Ave–it’s the gem of downtown LA. บริเวณถนนนี้ยังเป็น targeted place ที่ได้รับงบประมาณเพื่อฟื้นฟู image ของ downtown ให้เป็นที่ที่ upscale ทันสมัยและน่าอยู่ขึ้นด้วย …วันก่อนฟังข่าว เค้าได้เปรียบเทียบ project การพัฒนานี้กับการพัฒนา downtown San Diego ซึ่งใช้เวลากว่า 30 ปีในการเปลียนภาพลักษณ์ให้กลับมาเป็นที่ที่น่าอยู่ ….ตอนนี้ Downtown SD นั้นดูดีจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะเคยเป็นแหล่งไม่ดีมาก่อน….ถ้า image ของ downtown LA เปลี่ยนไปได้ก็คงจะดีเหมือนกัน..

นอกเรื่องไปหน่อย จริงๆวันนี้ตั้งใจจะมาขอ Japan visa สถานทูตญี่ปุ่นอยู่บน Grand eve เช่นกัน อยู่บนอาคารเดียวกับ PricewaterhouseCoopers (PWC)

ถ่ายรูปมาชนิดขาดศิลปะอย่างยิ่ง….

บนถนนนี้จะมีช่วงที่ชันมากๆอยู่ตอนหนึ่ง ถือว่าค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ เพราะถนนที่นี่ส่วนใหญ่จะราบๆ ไม่เหมือนกับ Downtown Sfo หรือ ที่ Seattle…

มองลงไปที่ Fwy

ทางขึ้น law firm ใหม่ของ Jo

ตรงข้ามก็เป็น Central library เราชอบมากๆเลยนะ ทำไมถ่ายรูปออกมาได้แย่อย่างนี้ แต่ข้างในสวยมาก เป็น library หนึ่งที่เราชอบมากๆเลย ที่จอดรถก็สะดวกมาก (ปกติแถบ downtown จะหาที่จอดยากและค่าจอดมักจะแพง) ที่นี่หลัง 3 PM เป็น Flat rate only $1. เสียดายเวลาปิดเร็วไป (8 PM)

วิวด้านหลังห้องสมุด

………………………

พอกลับบ้านมากำลังคิดอยากจะออกไปหาอะไรกิน ปรากฎว่ามี new product มาให้ลองฟรี อยู่ใน mailbox: Roasted chicken rice ก็เลยลองเอามาทำกินดูก็แล้วกัน ถือว่าประหยัดไปอีกมื้อ

วิธีทำก็ง่ายมาก ใส่น้้้ำ ใส่ข้าว แล้ว simmer 10 นาที

หรือรอจนข้าวนุ่ม…เป็นอันเรียบร้อย

รสชาติก็โอเคพอกินได้ แต่ไม่ได้ประทับใจมาก ….คงจะไม่ซื้อมากินหรอก ฮาๆ ….ไหนๆก็อยู่บ้านแล้ว มื้อเย็นนี้ก็เลยต่อด้วยลูกกลมเล็กจาก Niji ด้วยเลย ของโปรด…

วันนี้เราเขียนอะไรเรื่อยเปื่อยมากๆเลย….อารมณ์ไม่ค่อย stable ยังเบื่อเซ็งๆอยู่เหมือนกัน แต่คงต้องบังคับตัวเองไปนั่ง edit งานต่อ..เจอกันครั้งต่อไปค่ะ 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s