Reviewer

พอหยุดเขียนไปพักหนึ่งก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยมี motivation จะเขียนอะไรเท่าไหร่เลย ทั้งๆที่มีเรื่องเล่าเยอะเหมือนกัน เมื่อ weekend ที่แล้วนั้น eventfulมากๆ แต่ยังไม่อยากเอามาเขียนตรงนี้ กลัวพ่อแม่เป็นห่วง อิอิ I’m a rebel. ถ้ามีโอกาสจะเล่าให้ฟังเองจากปากเราดีกว่า

ส่วน weekdays ที่ผ่านมา เหนื่อย เหนื่อย และเหนื่อยที่สุดเลย เป็นอย่างนี้ทุกทีที่มีตารางสอน M, W, F กลับบ้านมาทุกวันต้องมา took a short nap ก่อนจะไปยิม หรือก่อนจะเริ่มทำอะไรต่อ เพราะมันล้าจริงๆ ตื่นแต่เช้า กลับมาเย็น แบบนี้..แต่ก็พยายามอึดเข้าไว้ นึกถึง vacation ที่จะมาถึงในเวลาอันใกล้นี้…ช่วงนี้เป็นช่วงที่ colleagues รอบๆข้าง take vacation กันหมดเลย Mike & Rodrigo ไป Paris อาทิตย์นี้ Mal จะไป Africa อาทิตย์หน้า ส่วน Jason ก็จะไป Hawaii หลังจากเราเดินทางวันนึง …คิดไปแล้วก็รู้สึกดีจริงๆที่ vacation ของเรามาตรงกับของคนส่วนใหญ่โดยไม่ตั้งใจ จะได้ไม่ต้องรู้สึกว่าขาดงานอะไรไปมาก เพราะ Labคงจะเงียบร้างไปเลยเหมือนกันช่วงที่เราไม่อยู่….It’s just a perfect time to go. hehe

ข่าวล่าสุด ตอนนี้ได้รับเลือกให้เป็น Reviewer ของ Journal ที่นี่ด้วยนะ ดีใจและภูมิใจ และตื่นเต้นมากๆ…เวอร์ไปหน่อย ก็แบบว่าไม่เคยได้รับเชิญเลยนี่นา แล้วก็ไม่คิดว่าใครเค้าจะมาเชิญ Grad student อย่างดิชั้นด้วย…..คือปกติเวลาเราทำงานวิจัย ก็จะเขียน Manuscript ส่ง เพื่อการตีพิมพ์ ทีนี้ ก็จะมี Reviewer เนี่ยแหละ มาอ่านงานของเรา แล้วให้คะแนน ตัดสินว่าจะ Accept or deny for publication….ทีนี้ Editor ของ journal อันนี้ ก็ส่ง Manuscript งานของ Investigators กลุ่มอื่นๆ มาให้เรา reviewด้วย…คืนนี้เลยไปตั้งใจอ่าน Manuscript อันนี้ที่ BN จนดึกเลย อ่านจบแล้ว แบบว่า Enjoy มากๆกับการ review (สนุกดีกับการ find fault ด้วยนะฮะ ฮิๆ) พี่กล้วยเตือนมาว่าแรกๆก็อย่างนี้แหละ ตื่นเต้น แต่ต่อไปจะมีมาให้ review ชนิดสุมหัวมากมาย จนทำไม่ทันเลย ….แต่ก็นะ ตอนนี้ยังสนุกกับการอ่านอยู่…I so love what I do! 🙂 อยู่ที่นี่ชีวิตช่างสนุกสนานและมีโอกาสทำอะไรมากมาย ถึงแม้จะเหนื่อย แต่ไม่เคยเบื่อเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความมีอิสระ อากาศ ผู้คน หรือระบบงานด้วยหรือเปล่า ที่ทำให้จิตใจปลอดโปร่งแจ่มใสอยู่เสมอ อาจจะเพราะการ workout ด้วยก็ได้น่ะ but it doesn’t matter what they are…

อยากจะขอบคุณทุกๆคนและทุกๆอย่างที่ทำให้เราได้มีวันนี้ …. Thanks you all for the support. 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s