Nijiya Heaven

เป็นอีกวันทีี่ออกจากบ้านตั้งแต่เช้า ทำงานๆๆแล้วก็ลุยไป gym ต่อถึงเย็นเลย from 7 am to 7 pm  พอดี กว่าจะเสร็จจากยิมก็หิวมากๆ ขากลับผ่าน Nijiya ไม่ได้เข้ามาพักใหญ่ ระยะหลังพยายามหักห้ามใจไม่เข้า เพราะไปทีไรเสียตังเยอะทุกที เพราะมักจะลงท้ายซื้อของที่ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ

แต่วันนี้ไม่ไหวละ เบื่อ supermarket อเมริกัน ยังไงๆก็จะต้องไป Niji  ให้ได้ อิอิ Nijiya เป็น grocery ของญี่ปุ่นที่เราชอบไปมาก แต่ของจะแพงกว่า local grocery และ  grocery ของเอเชียอื่นๆ บางทีนึกอยากประหยัด ก็ไป  supermarket ของจีน แต่กลับได้ของหมดอายุมา  ก็เป็นแบบนี้จริงๆ มาตรฐานที่สูงกว่าของ Niji ทำให้เราและพี่ RR เป็นลูกค้าประจำตั้งแต่สมัยอยู่ LA  ตอนนี้เรามีอีก supermarket นึงที่เราชอบเป็นอันดับสองรองจาก Niji นั่นก็คือ Kukje Super Market ของเกาหลี อยู่ที่ Daly City ไว้วันหลังจะเขียนถึงอีกที

สำหรับวันนี้เดินเข้า Niji ก็ คว้า อาหาร กาแฟเครื่องดื่ม แชมพู ขนมอะไรต่างๆมา หยิบมาอย่างรวดเร็วมาก เพราะส่วนใหญ่ก็ซื้อของเดิมๆ

Marshmallow ซื้อมาอีกห่อ แต่กินหมดไปแล้วในรถ ซื้อมาแค่นี้หมดไป $50+ (ยังมีปูอัดและแชมพูไม่รวมในรูป)  แอบชอบ Kinpira Gobo (cooked burdock) เป็นของเคียงที่มีประโยชน์กับตับและไตรวมถึงกระเพาะด้วย

การมี Nijiya market อยู่ใกล้ๆ เป็นความรู้สึกที่ดีมากเลย ทุกทีที่เข้าไปเดินจะนึกถึงตอนเดิน grocery ที่ญี่ปุ่นเสมอ

ได้ Shiseido Tsubaki Head Spa มาอีกหลอด  Line นี้ของ Tsubaki ดีมากๆๆเลย ทั้ง Shiseido Tsubaki Head Spa Shampoo และ Shiseido Tsubaki Head Spa Hair Conditioner ใช้แล้วผมนิ่มมากๆ กลิ่นก็หอมกำลังดี

เหลือบไปเห็นยาย้อมผม Prettia เข้าที่นี่แล้วเหมือนกัน (ปกติเดิมมีแต่ Palty กับยี่ห้ออื่นๆ) ทำให้เกิดความรู้สึกอยากลอง แต่เพิ่งย้อมผมไปเอง

กลับมากินอาหารมื้อเย็นที่ประกอบด้วย  broccoli, carrots, มะเขือเทศ,  เต้าหู้, ปูอัด, Kinpira Gobo กินกับ veggie and fruit sauce ที่ได้มานี่แหละ อร่อยมากๆเลย กินหมดอย่างรวดเร็ว ไม่ได้ถ่ายรูปมา ไว้คราวหน้าละกัน…:)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s