Detached

Summer 2011

Bay area อากาศเปลี่ยนขึ้นลงตลอด จากที่อากาศปลายสัปดาห์ที่แล้วอุ่่น มีแดดแรง อาทิตย์นี้กลับหนาวลมแรง เย็นลงกว่า 10  องศา รู้สึกเหมือนจะเข้า  Fall   แทนที่จะเป็น Summer ก็เอาผ้าห่มนวมหนาออกมาอีกแล้ว Maxi dress  ก็เก็บเข้าลิ้นชักไป เอาเสื้อหนาวเสื้อ coat ออกมาอีกที

เมื่อวันก่อนที่เค้าได้โทรมา ถามว่าเราสบายดีไหม เรากัดฟันตอบเสีียงร่าเริงไปว่าสบายดี คนปลายทางก็เหมือนจะผิดหวัง ถามว่าสบายดีจริงๆหรือ เราก็คิด แล้วเค้าไม่ดีใจด้วยหรอกเหรอ…หรือเค้าจะดีใจกว่า หากรู้ว่าเรามานั่งเศร้า  ถึงแม้เราจะไม่สบายดี มีความเหงา มีความเศร้าบ้าง แต่เราก็บอกกับตัวเองว่าจะต้องก้าวไปข้างหน้า และจะไม่มีอีกแล้วกับความเศร้า เหงาหงอย เพ้อฝันหรือหลอกตัวเอง…

ใช้กำลังใจและกำลังกายรวบรวมสติกลับคืนมา กับการใช้ชีวิตและดำเนินชีวิตต่อไป และไม่เอาชีวิตไปยึดติดกับใคร ใช้ชีวิตกับปัจจุบันที่ึถึงแม้จะไม่ perfect แต่ก็เป็นปัจจุบันของเรา และมีเราเท่านั้นที่จะทำให้มันมีความสุขได้ และปัจจุบันนี้เองคือสิ่งที่กำหนดอนาคตของเราและชีวิตของเรา..คงไม่มีใครรักชีวิตเราเท่ากับเราและพ่อแม่แล้ว

เรื่องที่ดีที่เกิดขึ้น ระหว่างเรา เราขอเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ที่ทำให้เราได้เติบโตและก้าวเดินมาจนวันนี้ เราไม่หวังว่าเรื่องที่ผ่านมาจะไม่เกิดขึ้น เพราะทั้งเราและเค้าก็ทำดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้แล้ว ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นย่อมดีเสมอ นี่คงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นได้ ณ ตอนนี้แล้ว เรารู้ว่าเราจะดีใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อได้มองย้อนกลับมาในภายหลัง…

เราไปอ่านหนังสือที่ Borders เหมือนเดิม รู้สึกสงบ มีสมาธิ เหมือนลอยออกมาพ้นความคิดเก่าๆได้อีกขั้นหนึ่ง ไม่คิดอีกแล้วเรื่องฟุ้งซ่าน อีก 10 เดือนต้องสอบบอร์ดแล้ว ต้องท่องเอาไว้ เราต้องทำให้ดีที่สุด

วันจบของเราได้กำหนดไว้แล้วล่ะ อีก 11 เดือนข้างหน้า เราตื่นเต้นเหมือนจะเป็นวันพรุ่งนี้ยังไงยังงั้น ก็อีกไม่นานก็ august, sept,….แล้วอีกพริบตาก็จะปลายปีแล้ว  อีกไม่นานเราก็จะเป็น pediatric dentist เต็มตัวแล้ว เราหวังไว้ว่าภายใน 2  ปีจากนั้น เราจะได้ american board ….จากนั้น นั่นคือชีวิตของเราใน phase ถัดไป ที่ทำให้เราตื่นเต้นและกังวลในเวลาเดียวกัน คงมีหลายคนที่ผิดหวังกับการตัดสินใจของเรา แต่เราคาดว่าจะมีคำตอบให้กับตัวเองได้ ในเร็ววันนี้…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s